Trending News

Subscribe Now

Online Dashboard แสดงตัวเลขผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตจาก “ไวรัสโคโรนา” แบบเรียลไทม์

Online Dashboard แสดงตัวเลขผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตจาก “ไวรัสโคโรนา” แบบเรียลไทม์

Article | Technology

Online Dashboard จัดทำขึ้นโดยศูนย์วิทยาศาสตร์และวิศวกรรม (The Center for Systems Science and Engineering หรือ CSSE) มหาวิทยาลัยจอห์น ฮอปกินส์ เพื่อติดตามสถานการณ์ของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (Coronavirus) ที่แพร่ระบาดจากเมืองอู่ฮั่น (Wuhan) ในประเทศจีน รวบรวมข้อมูลพื้นที่ที่มีผู้ติดเชื้อในแต่ละประเทศ ยอดผู้ติดเชื่อ ผู้เสียชีวิต และผู้ป่วยที่มีการรักษาหายจากโรคแบบเรียลไทม์ โดยรวบรวบข้อมูลจากทั้ง องค์การอนามัยโลก (World Health Organization หรือ WHO) ศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคในประเทศต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น จีน, สหรัฐอเมริกา และยุโรป แสดงผลเป็น Interactive Dashboard และในรูปแบบ Google Sheet อีกด้วย

อัปเดตล่าสุดจากวันที่เราเขียนบทความนี้อยู่ (3 ก.พ. 2653) มีจำนวนผู้ติดเชื้อจากทั่วโลกที่ได้รับการยืนยันแล้ว 17,485 ราย เสียชีวิตแล้ว 362 ราย และได้รับการรักษาหายแล้ว 493 ราย

ไวรัสโคโรนา

สามารถคลิกจุดสีแดงเพื่อดูรายละเอียดสถานที่ ผู้ติดเชื้อ เสียชีวิต และผู้ป่วยที่รักษาหาย แบบอัปเดตล่าสุด โดยมีวันที่และเวลาระบุไว้อีกด้วย

ไวรัสโคโรนา

คลิกเพื่อดู Online Dashboard

ที่มา : https://systems.jhu.edu/research/public-health/ncov/

Related Articles

“Unforgetable Bag” ไอเดียลดปริมาณขยะใต้ท้องทะเล จาก Tesco

มาลองดูไอเดียดี ๆ จาก Tesco ที่อยากลดปริมาณขยะใต้ท้องทะเล ด้วยการเปลี่ยนดีไซน์ถุงพลาสติกธรรมดา ๆ ให้เป็นรูปสัตว์น้ำพร้อมบาร์โค้ดส่วนลดซ่อนอยู่ในภาพอย่างแนบเนียน เพื่อให้ลูกค้านำมาใช้ซ้ำในครั้งต่อไป 

Article | Creative/Design

อนาคตวงการ Creative ต้องปรับตัว สรุปจากงาน CTC2020

อาจไม่ใช่แค่แวดวงเทคโนโลยีหรือธุรกิจเท่านั้นที่ต้องปรับตัว ใครจะคิดว่าคนทำงานด้านครีเอทีฟยังต้องปรับเปลี่ยนตัวเองให้ทันโลกเช่นกัน ทั้งที่ช่วงหนึ่งยังเคยพูดกันหนักหนาว่าเป็นอาชีพอันดับท้าย ๆ ที่จะโดนดิสรัปต์จากเทคโนโลยี วันนี้มันอาจไม่เหมือนเดิมอีกแล้ว เพราะความคาดหวังของผู้บริโภคสูงขึ้น ครีเอทีฟจึงต้องติดอาวุธทั้งศาสตร์และศิลป์ไว้กับตัว ในปี 2020…

Article | Creative/Design

ทีมพร้อม เครื่องมือพร้อม ใช้ชีวิต Work From Home อย่างประสิทธิภาพรับสถานการณ์ COVID-19

จากสถานการณ์ COVID-19 ในเมืองไทยที่ตอนนี้ เปลี่ยนไปอย่างข้างรวดเร็วและน่าเป็นห่วง เมื่อตัวเลขผู้ติดเชื้อยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ถึงแม้ในสถานที่ทำงานทุกคนได้รับการอบรมวิธีการป้องกันตัวเองอย่างดี รวมถึงมีการดูแลเรื่องความสะอาดในออฟฟิศอย่างถูกวิธีและสม่ำเสมอ แต่เราปฏิเสธไม่ได้ว่ามีปัจจัยภายนอกอย่างการเดินทางที่กระทบกับสุขภาพทั้งกายและใจของพนักงาน ทำให้องค์กรหลายแห่งต้องเริ่มปรับรูปแบบการทำงาน ออกนโยบาย Work…

Article | Creative/Design
Phasellus quis libero id venenatis, commodo